กรุณาใส่ชื่อ
กรุณากรอกอีเมลล์
กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์
หากต้องการสอบถามเพิ่มเติม กรุณาโทร หากต้องการสอบถามเพิ่มเติม กรุณาโทร
การลงทะเบียนหมายถึงท่านได้ยอมรับและยินยอมในการเปิดเผยข้อมูลเพื่อประโยชน์แด่ตัวท่าน โดยข้อมูลของท่านจะถูกเก็บเป็นความลับ

ขอบคุณ

เราได้รับข้อมูลของท่านเรียบร้อยแล้ว, และจะติดต่อกลับท่านโดยเร็วที่สุด
กรณีเร่งด่วนสามารถติดต่อทางเราได้ที่เบอร์ 0621793499 หรือ 0631808799

 • 2022 Ferrari Roma
  THB 21,230,000 THB 283,193/เดือน

ไฮไลท์สำคัญ

ภาพลักษณ์ที่เรียบง่ายสะอาดตา สัดส่วนที่ลงตัวและความสง่างามถูกผสมผสานเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน เป็นรถที่มีสมรรถนะดีที่สุดในคลาส ที่ทีมวิศวกรของเฟอร์รารี่ได้ร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยในส่วนต่างๆ รูปโฉมของตัวรถเริ่มจากเส้นสายที่โฉบเฉี่ยวลากยาวจากฝากระโปรงหน้า ต่อเนื่องไปยังช่วยไหล่ของรถเพื่อเน้นแสงเงา
พวงมาลัยดีไซน์ใหม่ตามหลักปรัชญา “สายตาอยู่ที่ถนนเบื้องหน้า มือจับบนพวงมาลัย” ฟังก์ชัน “Comfort Access” ช่วยให้ผู้ขับสามารถเปิดรถได้ด้วยการสัมผัสปุ่มซึ่งติดตั้งอยู่ถัดจากมือเปิดประตูแบบใหม่ที่แนบสนิทไปกับตัวรถ เครื่องยนต์ V8 เทอร์โบ ผลิตกำลังได้ถึง 620 แรงม้า ที่ 7,500 รอบ/นาที

ภาพรวม

Ferrari Roma

Ferrari Roma มีการออกแบบสะท้อนภาพวิถีชีวิตอันสมบูรณ์ด้วยความสุขของกรุงโรมยุค ‘50s และ ‘60s และนั่นคือที่มาของชื่อ “Roma”

ภายนอก Ferrari Roma

โดดเด่นด้วยภาพลักษณ์ที่เรียบง่ายสะอาดตา สัดส่วนที่ลงตัวและความสง่างามถูกผสมผสานเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน ดุลยภาพเหล่านี้เทียบเคียงได้กับรถแกรนด์ทัวริ่งเครื่องยนต์วางกลางด้านหน้าในตำนานอันโด่งดังของเฟอร์รารี่

ตัวอย่างที่โดดเด่นที่สุดคือรุ่น 250 จีที เบอร์ลิเนตต้า ลุสโซ และ 250 จีที แบบ 2+2 ที่นั่ง รถซึ่งเป็นแรงบันดาลใจในการรังสรรค์ Ferrari Roma ขึ้นมา

การออกแบบที่รวมความเป็นที่สุดแห่งความล้ำสมัย พร้อมความสละสลวยอย่างชัดเจน ทั้งยังแฝงไว้ด้วยเส้นสายโฉบเฉี่ยวดุดันตามสไตล์ของเฟอร์รารี่เช่นเดิม 

Ferrari Roma ยังคงมีความเป็นเฟอร์รารี่อยู่ในทุกอณู และเป็นรถที่มีสมรรถนะดีที่สุดในคลาส ที่ทีมวิศวกรของเฟอร์รารี่ได้ร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยในส่วนต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในส่วนของสปอยเลอร์ที่ติดตั้งซ่อนอยู่ในกระจกหลังได้อย่างกลมกลืนแนบเนียน เพื่อคงความหรูหราของตัวรถเอาไว้ และสามารถให้ดาวน์ฟอร์ซมากพอที่จะรับมือกับสมรรถนะที่เหนือขั้นของ Ferrari Roma ด้วยการยกตัวสปอยเลอร์ขึ้นอัตโนมัติที่ความเร็วสูง

การออกแบบตัวถังภายนอกของ Roma

เป็นฝีมือของ เฟอร์รารี่ สไตลิ่ง เซนเตอร์ (Ferrari Styling Centre) ที่เน้นดีไซน์อันเรียบหรู และแน่นอนว่ายังคงไว้ซึ่งองค์ประกอบของส่วนเว้าส่วนโค้งและความสง่างามที่ผสานเข้าด้วยกันอย่างลงตัว

รูปโฉมของตัวรถเริ่มจากเส้นสายที่โฉบเฉี่ยวลากยาวจากฝากระโปรงหน้า ต่อเนื่องไปยังช่วยไหล่ของรถเพื่อเน้นแสงเงา ไปสู่ช่วงห้องโดยสารที่มีขนาดกะทัดรัดและลาดเอียงไปจรดท้ายรถ

มีการลดรายละเอียดบางส่วนออกไปเพื่อเน้นย้ำสไตล์แบบมินิมอลให้เด่นชัดยิ่งขึ้น ตัวอย่างเช่น กระจังหน้าแบบใหม่ที่มีช่องรับลมสำหรับระบายความร้อนหม้อน้ำ ซึ่งเจาะช่องเฉพาะบริเวณที่จำเป็นเท่านั้น

ชุดไฟหน้าแอลอีดีแบบอะแดพทีฟ (Full-LED adaptive headlights) ถูกแบ่งครึ่งด้วยแถบไฟแนวนอนที่มี

ภายใน Ferrari Roma

ทีมออกแบบจาก เฟอร์รารี่ ดีไซน์ เซนเตอร์ ได้พัฒนาห้องโดยสารของ Ferrari Roma ให้มีรูปแบบที่แบ่งแยกฝั่งผู้ขับและผู้โดยสารออกจากกันเป็นสองส่วนอย่างชัดเจน วิวัฒนาการแนวคิดห้องโดยสารแบบคู่นี้ จะไม่ใช่เพียงแค่แดชบอร์ดเท่านั้นที่โอบล้อมห้องโดยสาร แต่เป็นทุกองค์ประกอบที่เชื่อมโยงต่อเนื่องกันอย่างกลมกลืน

พวงมาลัยดีไซน์ใหม่ตามหลักปรัชญา “สายตาอยู่ที่ถนนเบื้องหน้า มือจับบนพวงมาลัย” ด้วยการควบคุมฟังก์ชันหลักๆ ได้ง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส โดยผู้ขับไม่จำเป็นต้องละมือออกจากพวงมาลัย

จอแสดงผลแบบดิจิตอลขนาด 16 นิ้ว สามารถให้ข้อมูลที่จำเป็นได้อย่างครบถ้วน ในขณะที่จอแสดงผลส่วนกลางขนาด 8.4 นิ้ว แนวตั้ง รวมทั้งจอฝั่งผู้โดยสาร ต่างก็ใช้งานได้อย่างสะดวกและทำความเขาใจได้ง่าย กุญแจแบบใหม่ของ 


เฟอร์รารี่มาพร้อมกับฟังก์ชัน “Comfort Access” ช่วยให้ผู้ขับสามารถเปิดรถได้ด้วยการสัมผัสปุ่มซึ่งติดตั้งอยู่ถัดจากมือเปิดประตูแบบใหม่ที่แนบสนิทไปกับตัวรถ ปิดท้ายด้วยชุดไฟหน้าแบบเมทริกซ์แอลอีดี และระบบช่วยเหลือขณะขับขี่ (ADAS – Advanced Driver Assistance System) ซึ่งนั่นรวมถึงระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบอะแดพทีฟ เพิ่มความสะดวกสบายให้กับการขับขี่ทางไกล

เครื่องยนต์ Ferrari Roma

ใช้เครื่องยนต์ V8 เทอร์โบ ผลิตกำลังได้ถึง 620 แรงม้า ที่ 7,500 รอบ/นาที ส่งให้มันเป็นรถที่มีพลังมากที่สุดเมื่อเทียบกับรถในคลาสเดียวกัน เครื่องยนต์ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกตระกูล V8 ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ International Engine of the Year ถึง 4 ปีซ้อน ตัวนี้ มาพร้อมกับระบบควบคุมแรงบูสต์แบบแปรผัน (Variable Boost Management) ช่วยให้คันเร่งตอบสนองได้ฉับไวในทุกจังหวะความเร็ว

นอกจากนั้น ระบบไอเสียยังได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด ด้วยการเปลี่ยนจากหม้อพักไอเสียมาเป็นการใช้บายพาสวาล์วแบบใหม่แทน

ชุดเกียร์ใหม่แบบ 8 สปีด คลัทช์คู่ มีขนาดกะทัดรัดยิ่งขึ้น ทั้งยังเบากว่าเกียร์ 7 สปีดรุ่นที่แล้วถึง 6 กิโลกรัม และไม่เพียงแค่ช่วยลดอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงรวมถึงการปล่อยมลพิษเท่านั้น แต่ชุดเกียร์รุ่นใหม่นี้ยังเปลี่ยนจังหวะได้รวดเร็วและนุ่มนวลกว่าเดิม ส่งผลให้รถตอบสนองได้ฉับพลันเมื่อขับขี่บนถนนเปิดโล่ง ทว่าสะดวกสบายราบรื่นเมื่อใช้งานในเมืองที่มีการจราจรเคลื่อนตัวสลับหยุดนิ่งตลอดเวลา

สำหรับ Ferrari Roma เป็น เฟอร์รารี่ ที่เข้าสู่ยุคใหม่แล้วด้วยการออกแบบที่มีทั้งความทันสมัยผสมกับความเก่าที่ดูลงตัวแต่ภายใน มีความล้ำสมัยเป็นอย่างมากแต่ใช้งานง่าย ร่วมสมัยเครื่องยนต์ยังคงเอกลักษณ์ V8 ที่ได้รับรางวัลมามากมาย และหลังจากนี้เครื่องยนต์จะเข้าสู่ยุคไฮบริด


ซื้อขายรถยนต์ Ferrari มือสองเจ้าของขายเอง เลือรถเฟอร์รารี่มือสองในราคาสุดพิเศษได้ที่ one2car.com ตลาดรถออนไลน์ที่รวบประกาศขายรถ Ferrari มือสอง เอาไว้มากที่สุดในประเทศไทย

----------

ข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับคุณ

รับข้อเสนอ พฤษภาคม จากตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านคุณ!

รายละเอียดหลัก

 • ตัวถัง: sports car
 • ระบบเกียร์: Automatic
 • ขนาดเครื่องยนต์: 3855 cc
 • ประเภทเชื้อเพลิง: petrol
 • จำนวนที่นั่ง: 2
 • Price: THB 21,230,000

รุ่นย่อย

2022 Ferrari Roma Roma

From THB 21,230,000

รายละเอียดหลัก

 • ตัวถัง: sports car
 • ระบบเกียร์: Automatic
 • ขนาดเครื่องยนต์: 3855 cc
 • ประเภทเชื้อเพลิง: petrol
 • จำนวนที่นั่ง: 2
 • Price: THB 21,230,000

รีวิวรถยนต์จากผู้ใช้ Ferrari Roma

ไม่มี เป็นคนแรกที่รีวิว
ให้คะแนนภาพรวม
สมรรถนะ
รูปลักษณ์ภายใน
ความปลอดภัย
รูปลักษณ์ภายนอก

ข่าวล่าสุดของ

รถคันเดียวกัน

2022 Ferrari Roma
THB 21,230,000 THB 283,193/เดือน
2022 Ferrari Roma
THB 21,230,000 THB 283,193/เดือน